Tin tức

Apple bị tố gian lận, iPhone lỡ ngày ra mắt?

4235267

Apple bị tố gian lận, iPhone lỡ ngày ra mắt? Hãng chip Trung Quốc thiệt hại 4 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ Samsung được cấp bằng sáng chế cho điện thoại thông minh có màn hình “nhìn xuyên thấu”.

Apple bị tố gian lận, iPhone lỡ ngày ra mắt?

Một cuộc điều tra về Apple (và cả Google và Dropbox) đã được Cơ quan Cạnh tranh Ý (AGCM) chính thức ban hành.

Technology News (September 8): Apple was accused of cheating, iPhone missed the launch date? – Photo 1.
Apple CEO Tim Cook

Dịch vụ lưu trữ đám mây của 3 công ty kể trên bị điều tra vì tự ý thu thập dữ liệu người dùng vì mục đích thương mại. Có thể hiểu đơn giản là bán thông tin cá nhân của người dùng.

Chưa biết kết quả của cuộc điều tra này sẽ ra sao nhưng rắc rối này sẽ khiến hình ảnh của Apple xấu đi trong mắt những người yêu công nghệ. Ngay cả khi các cuộc điều tra bị kéo dài, nó có thể ảnh hưởng đến kế hoạch lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ trong năm 2020 – ra mắt iPhone 12.

Hãng chip Trung Quốc thiệt hại 4 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác của Hoa Kỳ đang xem xét lệnh cấm xuất khẩu đối với Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC). Nhà sản xuất chip có thể được thêm vào danh sách các công ty đe dọa lợi ích của Hoa Kỳ.

Tin công nghệ (8/9): Apple bị cáo buộc gian lận, iPhone lỡ hẹn ra mắt? – Ảnh 2.
Cổ phiếu của nhà sản xuất chip SMIC đã giảm gần 23% trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Mối quan hệ giữa SMIC và quân đội Trung Quốc đang được theo dõi chặt chẽ, một quan chức Mỹ giấu tên và hai cựu nhân viên khác nói với Reuters. Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông lao dốc khiến vốn hóa của SMIC mất 4 tỷ USD , tương đương 23% giá trị.

Samsung đăng ký bằng sáng chế cho smartphone có màn hình “nhìn xuyên thấu”

Theo phát hiện của LetsGoDigital, Samsung đã nộp bằng sáng chế của mình lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) từ tháng 1 năm 2020 và được cấp quyền từ ngày 27 tháng 8 năm 2020.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *