Công nghệThủ thuật

Cách Viết Chữ Bullet Journal, Phông Chữ Bullet Journal

1051

Font Bullet Journal hay font bullet journal là kiểu chữ viết tay thú vị nhất, được nhiều người sử dụng để thiết kế các trang ghi chú Sketch, quản lý các hoạt động hàng ngày. Sách chiến lược Bullet Journal được viết theo thứ tự phân bố khoa học, dễ hiểu, dễ nhớ. Do đó, font chữ Bullet Journal được coi là một yếu tố giúp danh sách kiểm tra của bạn trở nên rất hấp dẫn và dễ nhớ.

Bullet Journal (hay viết tắt là BUJO) là một công thức lưu giữ hồ sơ giúp quản lý thời gian và công việc cá nhân của chúng ta.

Cách Viết Chữ Bullet Journal khác với cách ghi chú truyền thống ở chỗ bạn sử dụng các ký hiệu (dấu đầu dòng) và kiểu chữ điển hình để trang trí sổ tay. Liên kết với việc sử dụng các từ khóa ngắn thay vì viết tất cả các thông tin.

Với công thức ghi chú này, bạn có thể thấy việc ghi chép rất thú vị, nhanh chóng.

Có nhiều bạn cho rằng trong thời đại ngày nay nên sử dụng thiết bị di động và máy tính để ghi chép. Tuy nhiên, viết tay vẫn là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não, cảm nhận và tăng năng suất của bạn, cũng như sáng tạo với phông chữ gạch đầu dòng.

Bạn cũng chỉ cần chọn bằng chứng đã được khoa học chứng minh về lợi ích của chữ viết tay.

Bên cạnh đó, khi kết hợp với cách viết chữ đẹp ở tiêu đề trang và các thông tin chính, bạn có thể tạo ra từng trang ghi chú giống như một tác phẩm nghệ thuật, chỉ nhìn thôi là nhớ mãi.

Cách Viết Chữ Bullet Journal, Phông Chữ Bullet Journal
Cách Viết Chữ Bullet Journal, Phông Chữ Bullet Journal

Công thức ghi chú Bullet Journal tăng năng suất làm việc hàng ngày

Nét cọ Font Buller Journal

4

Đây là kiểu chữ được hầu hết mọi người quan tâm luyện tập khi bước vào thế giới của Bullet Journal.

Để có thể “làm chủ” được kỹ năng đi đậm nhạt của những kiểu chữ trang trí chữ viết này, bạn nhất định phải luyện tập, thậm chí với người đã có sẵn chữ đẹp thì mới có thể viết nhuần nhuyễn kiểu chữ này. Cần phải thực hành một thời gian nhất định để viết nhật ký gạch đầu dòng này.

Phông chữ thường (để viết hàng ngày) – kiểu chữ tạp chí dấu đầu dòng

phông chữ tạp chí đạn

Kiểu chữ bình thường sẽ là duy nhất cho mỗi cá nhân để tạo ra các phông chữ nhật ký dấu đầu dòng khác nhau. Tuy nhiên, để có một kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, sạch sẽ và gọn gàng là điều không hề dễ dàng trong kiểu chữ bullet journal.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách viết nguệch ngoạc một câu bằng chữ viết bình thường của mình, sau đó từ từ điều chỉnh các nét móc và phần bổ sung, cuối cùng loại bỏ những cú đá không cần thiết.

Bạn có thể ngạc nhiên khi nhìn vào cuốn sách Bujo của mình sau khi chữ viết tay được giảm thiểu, nó sẽ gọn gàng như thế nào hehe.

Phông chữ Bullet Journal với các nét tự do, phông chữ notebook

phông chữ tạp chí đạn

Tại sao bạn nên luyện chữ viết tự do?

Freehand typeface là kiểu chữ đẹp mình yêu thích nhất khi làm Bullet Journal , bởi sự tối giản, tinh tế và tiện lợi trong việc sử dụng font chữ trang trí.

Với Word Freehand, bạn có thể bỏ qua bước viết Heading đẹp bằng bút lông, điều này có thể mang lại cho cuốn sách Bujo của chúng ta một diện mạo tối giản, hơn nữa, nó không tốn thời gian và rất dễ viết, dễ thực hành và dễ…đẹp trong kiểu chữ tạp chí đạn.

Đã đủ lý do để bạn thỏa mãn với bản viết tay Bullet Journal này chưa?

Bullet Journal phông chữ nghiêng cách điệu

phông chữ tạp chí đạn

Bạn chắc chắn không muốn cuốn sách Bujo của mình trông nhàm chán và đơn điệu vì những phông chữ quen thuộc phải không?

Vậy thì bạn nhất định phải “trang bị” bộ font bullet journal cao cấp mà người thích luyện chữ nào cũng muốn viết đẹp này: Calligraphy.

Calligraphy thực chất chỉ chia sẻ các kiểu chữ cách điệu bao gồm cả nét vẽ, nhưng ở đây mình sẽ tách ra như thế này cho các bạn dễ hình dung.

Để luyện được nét chữ không hề dễ dàng này, bạn sẽ cần phải có cho mình những chiếc bút chuyên dụng, mà ở đây thường sẽ là bút mực, bút lông, bút chuyên dụng cho Calligraphy.

Phông chữ Bullet Journal – Faux Block Shaded

Đây là sự kết hợp giữa chữ in và chữ khối với nhau, lọt vào top các phông chữ bullet journal. Vì vậy, nó rất phù hợp với những người không thể thực hành hoặc ghét các phông chữ bay bổng như thư pháp, nảy, v.v. Faux block shaded là một trong những phông chữ dễ sử dụng nhất để viết tiêu đề mà vẫn làm cho chúng rõ ràng. giấy.

kiểu chữ tạp chí đạn không quá phức tạp

Cách viết gạch đầu dòng này như sau: Đầu tiên, bạn viết từ mình muốn viết bằng phông chữ viết hoa tùy theo độ cao thấp. Hãy chắc chắn để lại một khoảng cách giữa các chữ cái. Đây là sự khác biệt giữa phông chữ được tô bóng khối giả và phông chữ in thông thường. Bạn thêm nét ngoài các chữ đã ghi sao cho thuận mắt nhất. Cuối cùng, chọn màu bạn muốn để làm cho văn bản rõ ràng.

Phông chữ sổ tay – Banner

Đúng như tên gọi của banner, dòng này được lấy cảm hứng từ những sợi dây trang trí trong các bữa tiệc sinh nhật, giáng sinh… sự cộng hưởng giữa chữ viết và hình vẽ sẽ làm cuốn sách thêm sinh động. Khi viết kiểu chữ này không yêu cầu bạn phải có nét lên xuống, nét thanh đậm. Chỉ là free hand style và chèn chữ vào ảnh do mình tạo thôi.

phông chữ nhật ký bắt mắt cho người mới

Ví dụ, bạn có thể kẻ một đường các hình tam giác rồi viết chữ mình muốn vào các ô và trang trí cho bắt mắt hơn. (có thể là hình tròn, hình vuông, v.v.).

Kết luận

Phải thừa nhận rằng có rất nhiều font chữ Bullet Journal để bạn viết checklist công việc, hay thiết kế trên máy tính để tối ưu hóa hiệu quả công việc hàng ngày. Lúc đầu sẽ hơi khó khăn và lộn xộn, nhưng khi bạn đã quen với nó, nó sẽ trở nên dễ dàng. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập Congngheanhsang để cập nhật thêm nhiều font chữ đẹp nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *