Tin tức

Két sắt thông minh của Xiaomi khiến đạo tặc ngán ngẩm

433565

Két sắt thông minh của Xiaomi khiến trộm ngán ngẩm Samsung ngừng bán chip nhớ cho Huawei. Kỹ sư nghỉ việc vì không chịu nổi Facebook. Công nghệ làm túi xách da thuần chay từ nấm.

Két sắt thông minh của Xiaomi khiến trộm ngán ngẩm

Theo giới thiệu chính thức, Két sắt thông minh MIJIA có thể được sử dụng để cất giữ các vật có giá trị. Két sắt này được làm bằng vật liệu bền. Phần cài đặt khóa và phần chốt khóa được tích hợp sẵn trong các tấm thép chịu lực khoan 65Mn.

Technology news (9/9): Xiaomi’s smart safe makes thieves bored – Photo 1.
Vật liệu này thường được sử dụng trong các kết cấu có độ bền cao như tàu lớn, cầu giao thông. Do đó, Két sắt thông minh MIJIA có khả năng chống khoan tuyệt vời và có thể cải thiện đáng kể hiệu quả chống phá hoại của két sắt.

 

Nhìn chung Két sắt thông minh MIJIA có tổng cộng 6 cách mở khóa. Nó hỗ trợ mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng mật khẩu, mật khẩu một lần, mở khóa Bluetooth, mở khóa bằng phím và mở khóa xác minh kép, tỷ lệ nhận dạng vân tay chính xác lên tới 97,44%.

Không chỉ vậy, MIJIA còn trang bị trụ khóa cắm thẳng vào thân khóa. Ngay cả khi bảng điều khiển bên ngoài bị hư hỏng nghiêm trọng, chốt khóa bên trong vẫn có thể bảo vệ các vật có giá trị. Xiaomi gọi trụ phím này là khóa Type C, đây là tiêu chuẩn khóa cao cấp hiện nay trong ngành an ninh gia đình.

Technology news (9/9): Xiaomi’s smart safe makes thieves bored – Photo 2.
Ngoài ra, két sắt thông minh MIJIA còn hỗ trợ mật khẩu ảo gồm 20 chữ số. Bạn có thể cấp mật khẩu một lần từ xa, thông qua ứng dụng MIJIA mà không cần cổng trực tiếp.

Trong trường hợp nhiều tội phạm mạng sử dụng dấu vân tay giả tinh vi để mở thiết bị, két sắt cũng nhận được điện và ngay lập tức gửi báo động đến số điện thoại khẩn cấp để cảnh báo người dùng.

Hơn nữa, người dùng có thể tiến hành quản lý danh mục Hộp ký gửi an toàn thông minh MIJIA thông qua ứng dụng MIJIA và xem nhật ký mở khóa từ xa cũng như nhiều lời nhắc cảnh báo bất cứ lúc nào.

Về thời lượng pin, két sắt thông minh MIJIA được cung cấp năng lượng từ 4 viên pin AA, có thể sử dụng bình thường trong một năm và hỗ trợ sạc khẩn cấp qua cổng Type-C.

Samsung ngừng bán chip nhớ cho Huawei

Theo Chosun Ilbo, cả Samsung và SK Hynix sẽ ngừng giao dịch với Huawei từ ngày 15/9. Nếu muốn tiếp tục hợp tác với công ty Trung Quốc, cả hai phải xin phép đặc biệt từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Samsung và SK Hynix hiện là nhà cung cấp linh kiện bán dẫn hàng đầu và lớn thứ hai thế giới, chủ yếu là RAM và chip nhớ Flash. Trong khi đó, Huawei cũng khá “mạnh tay” khi chi 20,8 tỷ USD mua linh kiện bán dẫn trong năm 2019, đứng thứ 3 toàn cầu sau Apple (36,1 tỷ USD) và Samsung (33,4 tỷ USD). .

Kỹ sư nghỉ việc vì không chịu nổi Facebook

Ngày 8/9, Ashok Chandwaney, kỹ sư phần mềm của Facebook, đã từ chức và công khai tố cáo công ty nơi anh làm việc “trục lợi dựa trên sự căm thù”.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *