Tin tức

Mỹ muốn từ bỏ thiết bị viễn thông Trung Quốc

323062

Mỹ chi 1,8 tỷ USD bỏ thiết bị viễn thông Trung Quốc Chiêm ngưỡng Phòng thí nghiệm Xiaomi. Phát nổ vũ khí bằng công nghệ laser.

Mỹ chi 1,8 tỷ USD loại bỏ thiết bị viễn thông Trung Quốc

Chính phủ Mỹ coi việc sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE cho các mạng 3G và 4G cũ cũng nguy hiểm như việc sử dụng thiết bị của họ để triển khai mạng 5G trong tương lai. .

Technology news (September 5): The US spent $ 1.8 billion to abandon Chinese telecommunications equipment – Photo 1.
Quốc hội sẽ chi tiền cho các nhà mạng để thay thế các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến cũ do các nhà thầu Trung Quốc cung cấp.

Tuy nhiên, để loại bỏ hoàn toàn thiết bị của Huawei và ZTE khỏi các nhà mạng Mỹ sẽ tốn rất nhiều chi phí, nhất là với các nhà mạng quy mô nhỏ, tiêu tốn khoảng 1,8 tỷ USD.

Hiện có hơn 50 công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của ZTE và Huawei. Ngoài một số tên tuổi lớn như CenturyLink và Verizon, còn lại là các công ty quy mô nhỏ.

Chiêm ngưỡng phòng thí nghiệm Xiaomi

Người sáng lập và CEO của Xiaomi, Lei Jun gần đây đã chia sẻ một video trên phương tiện truyền thông xã hội. Đoạn video cho thấy giám đốc điều hành cấp cao tham quan Phòng thí nghiệm Xiaomi, nơi 1.800 điện thoại thông minh đang được thử nghiệm liên tục.

Technology news (September 5): The US spent $ 1.8 billion to abandon Chinese telecommunications equipment – Photo 2.
Có thể coi Xiaomi Redmi Note 7 là một ví dụ tuyệt vời cho triết lý trên của hãng. Thiết bị này được bảo hành 18 tháng, điều chưa từng có trong lịch sử ngành và nhờ tập trung vào chất lượng mà thiết bị này đã bán được 20 triệu chiếc chỉ sau bảy tháng kể từ khi ra mắt. thị trường.

Những chiếc smartphone này đều phải trải qua một quá trình kiểm tra và thử nghiệm lâu dài để đảm bảo tính ổn định và giải quyết tận gốc mọi vấn đề, không để máy xuất hiện bất kỳ tình trạng nào sau một thời gian dài sử dụng. sử dụng. Theo Lei Jun, nâng cấp cải tiến, nâng cao chất lượng là cứu cánh quan trọng mà hãng đang hướng tới để phát triển và sản xuất các dòng smartphone.

Thậm chí, vị quan chức cấp cao này còn cho biết thêm, hãng có kế hoạch “chinh phục” thế giới bằng những sản phẩm chất lượng, hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong thời gian tới.

Vụ nổ vũ khí sử dụng công nghệ laser

Nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Israel, Pháp, Đức và Nga đã chạy đua phát triển loại vũ khí này từ lâu. Theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) công bố cuối tháng 8, quân đội Mỹ đã phát triển laser từ những năm 1960, dẫn đầu trong việc phát triển loại vũ khí này.

Năm 2018, Hải quân Mỹ đã công bố kế hoạch trang bị cho ít nhất 8 tàu hệ thống vũ khí laser trạng thái rắn năng lượng cao LWSD. Hải quân Mỹ hồi tháng 5/2020 công bố ảnh và video cho thấy tàu vận tải đổ bộ USS Portland (LPD 27) kích hoạt LWSD, vô hiệu hóa một UAV cỡ nhỏ đang bay, theo CNN.

Antivirus của Windows 10 trở thành công cụ phát tán mã độc

Theo chuyên gia bảo mật Mohammad Askar, những thay đổi được thực hiện trong công cụ dòng lệnh của Bộ bảo vệ Microsoft có thể cho phép tin tặc sử dụng phần mềm dưới dạng nhị phân LOLBin.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *